Sử dụng que thử thai Quickstick có chuẩn không?

Bác Sĩ Chương 11:08 sáng 28 Tháng Chín, 2019

Que thử thai là một biện pháp thử thai cho kết quả sớm nhất từ 7-10 ngày sau khi thụ thai. Que thử thai quickstick có chất lượng tốt, giá thành dễ chịu được nhiều chị em muốn phát hiện mang thai tin dùng.

Que thử thai là gì?

Que thử thai là dụng cụ để đo nồng độ HCG (đây là hormone bài tiết trong quá trình mang thai) trong nước tiểu của người phụ nữ. Loại hormone này chỉ có thể xác định được khi thai nhi đã bắt đầu hình thành. Do vậy, muốn biết đã có thai hay chưa cần xác định nồng độ beta HCG này.

 • Nồng độ beta HCG là gì? - Nhiều chị em quan tâm muốn biết về nồng độ beta HCG để xác định việc mình đã mang thai hay chưa. Việc xác định nồng độ beta HCG, còn giúp bác sĩ dự đoán tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai nhi. Nội dung bài viết1 HCG là gì?2 Khi nào hormone HCG sản sinh ra?3 Đo nồng đồ beta HCG bằng cách nào?4 Nồng độ beta HCG không xác định giới tính thai nhi HCG là gì? Thai nhi được nuôi dưỡng nhờ các chất dinh dưỡng từ mẹ. Các chất dinh dưỡng sẽ đi qua dây...

Que thử thai Quickstick

Độ chính xác và chất lượng của que thử thai QuickStick

QuickStick có thể phát hiện nồng độ HCG > = 25 mIU/ml . Như vậy, chỉ sau 7 ngày giao hợp, người phụ nữ đang trong kế hoạch hoặc ngoài dự kiến có thể nhanh chóng phát hiện mình có thai hay không với độ tin cậy lên đến 99%.

Ưu điểm

 • Gọn nhẹ
 • Thao tác đơn giản
 • Cho kết quả nhanh: Sau khoảng 5 phút thử sẽ có kết quả
 • Xác định tương đối tuổi thai: Dựa vào độ đậm nhạt của vạch thứ 2. Tác dụng này không nằm trong chỉ định chẩn đoán của Quickstick, nhưng có thể ước lượng tương đối số tuần thai trước khi đến gặp bác sĩ.
 • Độ tin cậy cao: Theo nhà sản xuất, Quickstick có độ tin cậy lên tới 99%, trong khi các sản phẩm thử thai khác có độ tin cậy khoảng 97%

Mặc dù độ chính xác cao tuy nhiên vẫn có thể xảy ra một vài kết quả sai (phát hiện dương tính khi không có thai hay âm tính khi có thai) do điều kiện y tế bất thường. Hãy nhờ bác sĩ kiểm tra nếu bạn nhận được kết quả không như mong muốn hoặc kết quả kiểm tra không phù hợp.

Nếu mẹ bầu mang thai ngoài tử cung hoặc u nang buồng trứng có thể cho ra kết quả sai, thuốc uống tránh thai, thuốc giảm đau, kháng sinh và các loại thuốc khác không làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

Thời điểm phù hợp để que thử thai Quickstick cho hiệu quả tốt nhất

Thời điểm tốt nhất để dùng que thử thai đó chính là từ 7 – 10 ngày sau khi quan hệ, đặc biệt là khi cơ thể có những thay đổi hoặc những dấu hiệu mang thai.  Nếu bạn thử thai quá sớm thì nồng độ hCG sẽ thấp và những kết quả mang lại có thể sẽ không chính xác. Trong trường hợp thử thai quá muộn, nồng độ hCG quá cao sẽ gây nên tình trạng ức chế que thử thai và kết quả bị đảo lộn.

VIDEO: Dùng que thử thai như thế nào là đúng cách?

Các bước sử dụng que thử thai Quickstick khá đơn giản, bạn nên thực hiện theo như sau:

Bước 1: Lấy nước tiểu của mình vào chiếc ly nhỏ đi cùng trong hộp que thử thai.

Bước 2: Xé bao 

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay và hướng phía mũi tên xuống dưới.

Bước 4: Cắm chiếc que thử thai đó vào trong cốc đựng nước tiểu, lưu ý không để nước ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ khoảng 5 phút và sau đó đọc kết quả.

 • Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai Quickstick  báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.
 • Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn ĐÃ CÓ THAI
 • Lưu ý: Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của bạn 
 • Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn KHÔNG CÓ THAI.

que-thu-thai-Quickstick-4

Cách sử dụng và đọc kết quả que thử 

Những chia sẻ trên đây về que thử thai quickstick hy vọng có thể giúp chị em có những kiến thức cơ bản trong việc chọn lựa que thử thai phù hợp. Từ đó có thể  phát hiện mình có thai sớm và lên một chế độ dinh dưỡng cũng như chăm sóc phù hợp.

Bác Sĩ Chương

 • cach-tinh-ngay-rung-trung

  Cách tính ngày rụng trứng thường rất hữu ích cho chị em phụ nữ. Nó không chỉ giúp chị em theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân mà còn tăng khả năng thụ thai thành công hoặc biết được khoảng ngày an toàn để quan hệ an toàn. Hãy cùng An Thái...

 • dinh-duong-mang-thai-3-thang-dau

  Sự phát triển bình thường của thai nhi nhờ vào sự cẩn trọng khi mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu. Đây là thời điểm rất nhạy cảm mẹ bầu cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi. Cụ thể là bạn cần...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments