17 Dấu hiệu mang thai bé gái dễ nhận biết nhất

Hồng Thanh 2:03 chiều 22 Tháng Sáu, 2019

Ngay từ xa xưa đã có rất nhiều phương pháp xác định giới tính của thai nhi rất chính xác. Vậy những dấu hiệu mang thai bé gái dễ nhận biết nhất là gì? Các bạn hãy cùng An Thái Phương cùng tìm hiểu nhé!

1. Nhịp tim 

Khi có thai bé gái nhịp tim trên 140 nhịp/ phút. Đây là một dấu hiệu khá đúng thường được nhiều người có kinh nghiệm trong ngành này biết. Đây là dấu hiệu để nhận biết mang thai bé trai hay gái trong  vòng 3 tháng đầu.

nhip-tim

Khi mang thai bé gái nhịp tim trên 140 nhịp/ phút

2. Hình dạng bụng bầu

Theo kinh nghiệm dân gian, bụng bầu cao, tròn đều và vùng bụng bè ra thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái đó. Ngược lại, khi mang thai bé trai bụng bầu tròn và thấp. 

dua-vao-hinh-dang-bung-bau

Dựa vào hình dạng bụng bầu để nhận biết

3. Thức ăn

them-an-do-ngot-la-dau-hieu-mang-thai-be-gai

Nếu mẹ bầu thèm đồ ngọt thì đó là một dấu hiệu mẹ mang thai bé gái

Có thể dựa vào sở thích ăn uống của các mẹ trong thời kì để xác định giới tính của thai nhi. Nếu mẹ thèm ăn ngọt: kem, socola,.. hay các loại trái cây họ cam quýt thì khả năng cao bạn mang thai bé gái Ngược lại nếu các mẹ thèm đồ ăn mặn như bánh snack thì khả năng cao bạn mang thai bé trai. 

  • Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu trong suốt thai kỳ sao cho hợp lý? - Các mẹ bầu đặc biệt là những mẹ mang thai lần đầu đang đau đầu suy nghĩ làm sao để thai nhi có thể phát triển một cách toàn diện. Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Vậy làm sao để có một thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu trong suốt thai kỳ  hợp lý để không chỉ ăn đủ mà còn ăn đúng, ăn ngon và hợp với khẩu vị của mẹ? Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng cho việc phát triển của thai nhi....

4. Độ bóng của tóc

Nếu trong thai kì tóc trông trông mỏng, xơ xác thì đó là một dấu hiệu mang thai bé gái. Ngược lại khi mang thai bé trai tóc trông mềm mượt hơn.

dau-hieu-ve-do-bong-cua-toc

Khi mang thai bé gái tóc xơ, mỏng hơn

5. Đặc điểm của đôi tay

Đây là dấu hiệu để nhận biết là bạn đang mang thai bé trai hay bé gái. Nếu trong thai kì bạn sở hữu đôi bàn tay mềm mại thì khả năng cao là bạn đang mang thai một tiểu công chúa. Ngược lại nếu đôi bàn tay bạn trở nên khô thì có nhiều khả năng bạn đang mang thai một bé trai.

dau-hieu-doi-tay-de-xac-dinh-gioi-tinh

Dựa vào phản xạ tự nhiên khi đưa tay cho người khác để xác định giới tính thai nhi

Một dấu hiệu nữa để nhận biết bạn đưa tay cho người khác xem. Nếu phản xạ tự nhiên bạn ngửa bàn tay lên thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái, ngược lại nếu bạn úp bàn tay xuống thì đó là dấu hiệu bạn mang thai bé trai.

  • dau-hieu-sinh-con-trai [BẬT MÍ] Dấu hiệu sinh con trai chính xác nhất cho mẹ bầu - Dấu hiệu sinh con trai chính xác nhất giúp các mẹ biết được giới tính thai nhi trong vòng 3 tháng đầu thai kỳ để có những chuẩn bị sớm nhất đón bé chào đời. Hãy cùng An Thái Phương tìm hiểu những dấu hiệu này nhé! Siêu âm giới tính thai nhi KHI NÀO cho kết quả chính xác nhất? [GIẢI ĐÁP] Thai nhi 12 tuần biết trai hay gái chưa? Nội dung bài viết1 Đường lông bụng2 Vị trí tăng cân3 Ốm nghén4 Màu nước tiểu5 Bàn chân lạnh6 Sự thay đổi trên da mặt7 Bàn tay khô8...

6. Mọc trứng cá

Sự thay đổi của hormone trong quá trình mang thai tác động mạnh mẽ ảnh hưởng đến việc mụn trứng cá mọc lên nhiều hơn. Nhiều người cho rằng khi mang thai bé gái thì bạn sẽ bị cướp đi nhan sắc nên da dẻ trở nên xấu xí, mọc nhiều mụn trứng cá hơn khi mang thai bé trai. 

dau-hieu-moc-trung-ca

Khi mang thai bé gái mụn trứng cá mọc nhiều hơn khi mang thai bé trai

7. Sự thay đổi cơ thể

Những thay đổi trên khuôn mặt cũng là dấu hiệu để nhận biết giới tính của thai nhi trong bụng. Nếu khuôn mặt bầu bĩnh hơn, các bộ phận như tay, chân mũm mĩm hơn thì đó đích thị là dấu hiệu mang thai bé gái.

Liên Hệ Ngay Để Được Bác Sĩ Tư Vấn
tu-van-bac-si

8. Màu sắc nước tiểu

Khi mang thai bé gái nước tiểu sẽ có màu vàng đục còn khi mang thai bé trai thì nước tiểu sẽ có màu vàng tươi.

dau-hieu-mau-sac-nuoc-tieu

Khi mang thai bé gái nước tiểu có màu vàng đục

Đây là một dấu hiệu khá chính xác, các mẹ bầu cần chú ý quan sát để nhận được sự thay đổi này. 

9.Tư thế ngủ

Tư thế ngủ nói lên giới tính của thai nhi trong bụng của bạn. Nếu khi ngủ, mẹ thường hay quay người về bên phải thì đó đích thị là dấu hiệu mang thai bé gái. Nếu quay sang bên ngược lại thì đó là dấu hiệu bạn mang thai bé trai.

tu-the-ngu-cua-ba-bau-khi-mang-thai-be-gai

Các mẹ bầu khi mang thai bé gái thường nằm quay người sang bên phải

10. Sự thay đổi của tâm trạng

tam-trang-khi-mang-thai-be-gai

Mẹ hay khóc và nhạy cảm hơn khi mang thai bé gái

Khi mang thai các mẹ sẽ trở nên nhạy cảm, hay khóc, hờn dỗi hơn đó là dấu hiệu bạn đang mang bầu một bé gái. Nếu tâm trạng trở nên hay cáu gắt, tức giận thì đó là dấu hiệu bạn đang mang thai bé trai. 

11. Sử dụng tỏi

su-dung-toi-de-xac-dinh-gioi-tinh

Phương pháp xác định sự bám mùi của tỏi lại cơ thể để xác định giới tính thai nhi

Đây là một dấu hiệu nghe có vẻ mơ hồ nhưng đây lại  được nhiều bố mẹ tin dùng. Theo đó, nếu sau khi ăn tỏi mùi tỏi không ám lại đó là một dấu hiệu mang thai bé gái. Nếu khi ăn tỏi mùi hôi còn ám lại thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai.

12. Buồn nôn

Khi mang thai thường trong 3 tháng đầu, bà bầu sẽ có dấu hiệu nghén: buôn nôn, chán ăn,…Khi mang thai bé gái, hệ miễn dịch kém hơn nên dễ gặp các cơn buồn nôn hơn khi mang thai bé trai đặc biệt là vào buổi sáng. 

buon-non-buoi-sang-la-dau-hieu-mang-thai-be-gai

Mẹ khi mang thai bé gái tình trạng buồn nôn lớn hơn bé trai

13. Chẵn, lẻ

Theo truyền thuyết Mayans, thì dựa vào độ tuổi của mẹ ở thời điểm thụ thai và năm thụ thai để tính xác định giới tính của thai nhi. Nếu cả 2 đều toàn số chẵn hoặc lẻ thì mẹ đang mang con gái. Ngược lại nếu một chẵn, một lẻ thì mẹ đang mang con trai. 

14. Cách nhặt chìa khóa đánh rơi

Nhiều người truyền miệng rằng nếu mẹ bầu nhặt chìa khóa đánh rơi bằng cách cầm vào đầu tròn trước thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai, nếu nhặt với chiều ngược lại thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái.

15.Thông qua một đứa trẻ khác

Nếu là trẻ con trong nhà thì tốt nhất hoặc không có thể nhờ một bé trai hàng xóm. Nếu là bé gái thì sẽ được các anh chăm sóc, yêu thương. Nếu là bé gái sẽ được các chị săn sóc, chiều chuộng.

16.Thử nghiệm bằng nhẫn, kim 

Ở phương đông người ta thường dùng kim còn phương tây họ hay thử nghiệm bằng nhẫn. tuy nhiên nguyên lý của phương thức thử nghiệm này giống nhai. Người ta xâu chỉ vào kim sau đó thả lủng lảng trên bụng bầu. Nếu chiếc kim đó quay vòng tròn thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Ngược lại nếu chiếc kim đánh từ phải qua trái hoặc trước sau thì có khả năng cao bạn mang thai con trai. Mặc dù chưa được kiểm chứng thực tế nhưng nhiều bố mẹ vẫn tin vào cách thử nghiệm này. 

17. Kích thước “núi đôi”

Thông thường, ngực sẽ to hơn khi mang thai để chuẩn bị tạo bầu sữa cho bé. Nếu ngực trái to hơn ngực phải thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai và ngược lại.

Thực tế, hầu hết “núi đôi” có kích thước của phụ nữ không bằng nhau tuyệt đối. Nên đây chỉ là một phương pháp để tham khảo.

Trên đây là 17 dấu hiệu mang thai bé gái dễ nhận biết nhất để các bạn tham khảo. Ngoài ra để hoàn toàn chính xác các bạn có thể đến các bệnh viện để siêu âm giới tính thai nhi từ tuần thứ 11 của thai kì. Dù là bé trai hay hay bé gái chắc hẳn các bạn đều rất vui. Chúc các bạn có thể chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất chào đón con yêu chào đời.

Hồng Thanh

  • dau-hieu-co-thai

    Các chị em trong lần đầu mang bầu đều không tránh khỏi những lúng túng về vấn đề phát hiện dấu hiệu có thai ở bản thân, thử thai như thế nào cho hiệu quả và những việc cần làm khi biết mình đã mang thai. Vậy những dấu hiệu mang thai thường gặp...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments