Mách mẹ cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai

Bác Sĩ Chương 7:47 chiều 16 Tháng Sáu, 2020

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn sẽ giúp các mẹ biết được thời điểm thụ thai cũng như xác định được thời gian an toàn để tránh thai hiệu quả. Vậy có cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai không, nó có hiệu quả ? Hãy cùng An Thái Phương tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Quá trình rụng trứng diễn ra như thế nào?

Thời điểm rụng trứng được xem là một giai đoạn quan trọng của chu kỳ kinh nguyệt khi mà trứng đã chín sẽ di chuyển xuống khu vực ống dẫn. Nếu tại thời điểm này chị em có quan hệ vợ chồng thì trứng và tinh trùng có thể sẽ gặp nhau, quá trình thụ thai sẽ diễn ra. Ngược lại, nếu như không có tinh trùng xuất hiện, tế bào trứng sẽ được đào thải ra ngoài để tạo ra một chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Việc xuất hiện sự rụng trứng có thể nhiều hơn 1 lần cho mỗi chu kỳ kinh nguyệt xảy ra, thậm chí chuyện không rụng trứng cũng là điều không hiếm gặp.

Cho nên, nếu chị em tính ngày rụng trứng chính xác sẽ là một cách giúp cho việc thụ thai diễn ra dễ dàng. Muốn làm được điều này, chị em nên chú ý đến sự thay đổi ở cơ thể của mình để biết được ngày rụng trứng đã đến hay chưa? Một số hiện tượng như đau bụng dưới, căng tức ngực, nhiệt độ cơ thể tăng cao,… là những biểu hiện phổ biến để giúp cho chị em nhận biết thời điểm rụng trứng ở bản thân của mình.

Cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Để sử dụng cách này đòi hỏi chị em cần biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu. Chu kì kinh nguyệt là thời gian bắt đầu đầu có kinh tháng này và có kinh tháng sau trừ đi là ra chu kỳ kinh nguyệt của chị em là bao nhiêu ngày.

Mách mẹ cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai 1Canh ngày rụng trứng để sinh con trai

Ngày rụng trứng sẽ = số ngày kinh nguyệt – 14. Ví dụ chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 26 ngày – 14 = 12. Thời điểm chị em quan hệ dễ sinh con trai nhất là từ ngày thứ 10 đến ngày 14 bắt đầu từ ngày mới ra kinh.

Cách tính này chỉ áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều. Những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ không chính xác.

Cách tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng là cách tính ngày rụng trứng đơn giản, dễ làm, cho kết quả nhanh nhất. Tác dụng của que thử trứng là phát hiện sự tăng lên của hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu của chị em khi trứng rụng. 

Que thử có thể dự đoán thời gian trứng rụng từ 12 – 36 giờ. Và khoảng thời gian  để chị em đo chuẩn nhất là ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt.

Tính ngày rụng trứng bằng phương pháp đo thân nhiệt

Phương pháp này được khuyên dùng cho những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều.  Thay vào việc tính ngày thì chị em có thể đo thân nhiệt để xác định ngày rụng trứng của mình.

Thân nhiệt của chị em sẽ giảm từ 0,2-0,3 độ trước ngày trứng rụng 1 ngày. Và khi trứng rụng thì thân nhiệt của chị em sẽ tăng cao cho đến khi bạn thấy kinh nguyệt. Cứ kiên trì quan sát 2-3 tháng như vậy chị em sẽ xác định được ngày rụng trứng chính xác của mình. Và tất nhiên, nếu chị em muốn sinh con trai dựa trên phương pháp đo thân nhiệt này thì chị em cũng cần bắt đầu trước từ 2-3 tháng để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thụ thai

Mách mẹ cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai 2Do thân nhiệt cơ thể để canh ngày rụng trứng

Lưu ý là chị em nên đo nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng, ngay khi thức dậy và chưa làm gì cả. Bạn hãy cố gắng đo trong cùng một thời điểm liên tục để đảm bảo tính chính xác cao nhất. Ngoài ra, chị em cũng cần lưu lại những kết quả này theo từng ngày và ghi chú lại những yếu tố ảnh hưởng đến thân nhiệt của bạn như tình trạng sức khỏe, chất lượng giấc ngủ… 

Cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai dựa vào dịch nhầy tử cung

Dựa vào lượng dịch nhầy tử cung cũng là cách canh ngày rụng trứng để mang thai con trai khá chính xác. Trong thời kỳ rụng trứng, chị em có thể quan sát thấy lượng chất nhầy tăng lên. Đặc điểm của lượng chất nhầy này là trơn, dễ kéo dài và có màu gần giống với lòng trắng trứng gà. Tính chất này này giúp cho tinh trùng dễ tiếp cận với trứng hơn.

Ngày nào quan hệ thì sinh con trai

Như các chị em đã biết , tinh trùng Y gặp được trứng X thì sẽ sinh con trai.

Tinh trùng Y ưa thích môi trường kiềm và dễ chết trong môi trường axit, tốc độ di chuyển nhanh, thời gian sống ngắn khoảng 1 ngày.

Do đó, chị em nên quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc ngay sau ngày đó , khi môi trường âm đạo có tính kiềm mạnh nhất nhờ dịch nhầy đang làm tăng độ pH trong âm đạo.

Làm gì để tăng khả năng thụ thai?

Để có thể tăng khả năng thụ thai, các cặp đôi cần phải chuẩn bị sức khỏe và tâm lý sẵn sàng để con sinh ra được khỏe mạnh. Bên cạnh việc xác định chính xác thời gian rụng trứng, các cặp đôi nên chú ý một số vấn đề sau đây.

  • Tâm lý thoải mái sẽ giúp các chị em dễ có thai hơn.
  • Nên duy trì lối sống lành mạnh, khoa học, sống theo hướng tích cực
  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu từ hải sản, hoa quả tươi, rau xanh, …
  • Các chị em không nên làm việc nặng, làm việc quá sức
  • Đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày
  • Hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,cafe …
  • Không được căng thẳng, lo lắng quá mức gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai
  • Quan hệ đều đặn khoảng 2 – 3 lần 1 tuần, không nên quan hệ quá nhiều

Trên đây là những cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác nhất. Chúc các chị em sớm có tin vui.

  • Từ khóa tìm kiếm:
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments