Kinh nghiệm uống củ gai khi đặt phôi giúp đậu thai hiệu quả

Bác Sĩ Nguyễn Huy 3:10 chiều 2 Tháng Mười Hai, 2019

Dưới đây là kinh nghiệm uống củ gai khi đặt phôi giúp đậu thai hiệu quả từ chị Tuyết Mai (Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) gửi tới An Thái Phương.

Hôm nay, có nhiều thời gian rảnh rỗi, mình mạnh dạn viết bài review gửi đến chị em đang chuẩn bị thụ tinh trong ống nghiệm. Điều đầu tiên mình muốn nói là các bạn đừng bao giờ từ bỏ hy vọng và hãy lạc quan, điều hạnh phúc sẽ đến với chúng ta.

Cách đây hơn 2 năm, mình đã có bầu và sinh bé khỏe mạnh. Con mình giờ đã gần 2 tuổi các bạn ạ. Vì vậy, mình xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm giúp đặt phôi hiệu quả, trong đó có việc uống củ gai khi đặt phôi. Mong rằng, bài viết của mình sẽ giúp các bạn phần nào, và có thể ai đó sẽ học tập kinh nghiệm này của mình và sinh con khỏe mạnh như mình.

Vì sao mình tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm?

Mình cần giải thích rõ với các bạn về điều này đầu tiên. Mình 34 tuổi nhưng không muốn kết hôn, lấy chồng, hoặc trở thành 1 người phụ nữ của ai đó. Mình muốn tự lập, và với khả năng tài chính của mình, mình hoàn toàn có thể thụ tinh nhân tạo và có những đứa con của riêng mình.

Sau nhiều lần suy nghĩ, cân nhắc mình quyết định sẽ thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện quốc tế trong thành phố thay vì bay sang Thái Lan. Bác sĩ tại Việt Nam rất giỏi, chi phí cũng khá ổn, dịch vụ tốt.

Video: Phương pháp tăng tỷ lệ đậu thai thụ tinh trong ống nghiệm

Chuyển phôi và trữ phôi

Mình sử dụng phôi trữ đông và sẽ chuyển 2 phôi. Mình muốn nếu có thể thì sinh đôi, hoặc nếu trong tình huống xấu mình vẫn có thể có bầu thành công. Mình cũng được bác sĩ khuyên rằng, với trường hợp của mình, mình chuyển phôi trữ sẽ tăng tỷ lệ thành công hơn.

Sự chuẩn bị cho việc chuyển và đặt phôi

Mình là người cầu toàn và kỹ tính, vì vậy việc chuẩn bị cho ngày đặt phôi cũng được mình lưu tâm.

 • Mình uống đầy đủ các loại thuốc mà bác sĩ đã kê.
 • Trước ngày đặt phôi, mình nghỉ làm hẳn 2 ngày để thư giãn, thoải mái. Ngày nghỉ thứ 2, mình vào trong viện nằm luôn, vừa để quen không khí bệnh viện, các bác sĩ và nhân viên y tế. Và mình cũng không muốn bị trễ giờ hay các vấn đề khác ảnh hưởng đến mình trong ngày chuyển phôi.
 • Mình đi đặt phôi một mình, không có người thân chăm sóc. Những vấn đề cần thiết khác, mình sử dụng dịch vụ tại bệnh viện.
 • Mình luôn đem theo bên mình hộp trà củ gai. Đây là người bạn đồng hành trước và sau quá trình chuyển phôi của mình. Mình sẽ kể chi tiết về loại trà này ở phần sau các bạn nhé!

Qúa trình đặt phôi diễn ra nhanh chóng

Qúa trình đặt phôi sẽ diễn ra như sau các bạn nhé:

Quy trình chuyển phôi, đặt phôi diễn ra rất nhanh chóng, thuận tiện, mình kể thì dài, còn thực hiện thì siêu nhanh các bạn ạ.

 • Mình siêu âm đầu dò âm đạo trước để bác sĩ đánh giá tình trạng nội lạc tử cung. Bác sĩ bảo niêm mạc tử cung của mình rất đẹp, rất thuận lợi để đặt phôi.
 • Mình phải uống rất nhiều nước để bàng quang căng lên. Điều này rất quan trọng, để bác sĩ nhìn rõ đường dẫn phôi, cũng như giúp quá trình đưa phôi và buồng tử cung dễ dàng hơn.
 • Siêu âm và uống nước xong, mình mới thay đồ để vào phòng thủ thuật.
 • Tại phòng thủ thuật, bác sĩ giải thích lại cho mình về số lượng, chất lượng phôi của mình. Mình được quan sát hình ảnh phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung của mình. Thời khắc này với mình rất đặc biệt và ý nghĩa. Những “chú phôi” nhỏ xíu kia sẽ trở thành những đứa con của mình ư? Thật không tin được.
 • Bác sĩ lại siêu âm bụng để nhìn rõ tử cung của mình. Và họ bắt đầu quá trình đặt phôi.

Sau khi chuyển phôi tại bệnh viện

Mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng, thuận lợi. Mình được chuyển về phòng nghỉ ngơi. Việc đầu tiên mình làm là đi vệ sinh các bạn ạ. Nhiều bạn cho rằng, đi tiểu ngay sau khi chuyển phôi sẽ khiến phôi rơi ra. Đây là điều vô lý hết sức. Mình đã phải uống rất nhiều nước và nhịn tiểu lâu rồi, giờ mà không đi vệ sinh thì chịu sao nổi, và phôi đang nằm trong buồng tử cung, không thể dễ dàng rơi ra ngoài đâu các bạn.

Các bạn biết việc mình làm thứ 2 sau khi ra khỏi phòng thủ thuật chuyển phôi và về phòng nghỉ là gì không? Mình bật 1 bản nhạc yêu thích với giai điệu êm dịu và ngủ 1 giấc. Không hiểu sao mình thấy buồn ngủ quá. Và cuộc chuyển phôi của mình cũng kết thúc lúc 1g chiều. Cũng đến lúc mình có thể ngủ 1 giấc rồi. Mình ngủ đến 3 rưỡi mới dậy và theo yêu cầu, bệnh viện sẽ chuẩn bị cho mình 1 bát cháo ngon lành. Mình tiếp tục ở lại viện đến 9g tối sau đó mới về nhà các bạn ạ.

Hộp trà thảo dược củ gai 

Chăm sóc tại nhà sau chuyển phôi

Mình làm chủ nên hoàn toàn sắp xếp được công việc của bản thân, và quyết định sẽ dành 5 ngày đầu tiên tại nhà để nghỉ ngơi, thư giãn. Mình chỉ điều hành công việc qua điện thoại, và chỉ những việc cần thiết mình mới nghe và gọi điện.

Bác sĩ khuyên mình, sau chuyển phôi nên hạn chế tiếp xúc và sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử. Mình nghĩ tất cả đều muốn tốt cho thai nhi, nên mình tạm xa chiếc iphone không khó khăn gì.

Sau khi về nhà, mình có mẹ đẻ mình chăm sóc. Thực sự mình rất biết ơn mẹ mình khi bà ủng hộ quyết định làm IVF của mình, và sẵn lòng chăm mình trong những ngày này.

Mình chỉ quanh quẩn trong nhà, viết nhật ký, tưới cây, đọc sách, nghe nhạc. Hôm nào thích mình đi lại nhẹ nhàng xuống sảnh sân chung cư chơi cùng mẹ mình, mình còn đi mua sắm luôn với bà ý chứ. Nhưng cũng nhanh chóng rồi về thôi các bạn ạ, Mình muốn thay đổi không khí đôi chút thôi mà.

Nói về chế độ dinh dưỡng của mình một chút, mình đã uống củ gai khi đặt phôi theo lời khuyên của một người bạn. Mình đã tìm hiểu khá kỹ về củ gai, sau đó quyết định mua trà thảo dược củ gai uống trước và sau khi đặt phôi. Loại trà này khá dễ uống, nó có tác dụng cải thiện niêm mạc tử cung của mình, giúp phôi thai bám chặt và làm tổ tốt hơn trong buồng tử cung.  Hôm siêu âm bác sĩ khen niêm mạc tử cung của mình rất tốt.

Mẹ mình bảo, từ xưa đến nay người ta đã dùng củ gai để an thai, dưỡng thai. Bây giờ mình dùng trà củ gai vừa tiện lợi, có thể pha trà uống liền mà không phải cách rách chuẩn bị đun nấu, chế biến gì nhiều. Mà mình tìm hiểu, không phải ai cũng thích hợp dùng củ gai. Củ gai tươi có tính hàn, có thể gây lạnh bụng. Mẹ mình cầm hộp trà thảo dược củ gai, cứ gật gù bảo : “Giờ khoa học công nghệ hiện đại, các con mang thai, sinh nở dễ dàng, thuận lợi hơn mẹ ngày xưa nhiều. Bạn nào mách con uống củ gai khi đặt phôi phải cảm ơn người ta nghe chưa”.

Ngoài dùng trà củ gai, mình vẫn ăn uống theo thực đơn hàng ngày mẹ mình nấu cho. Mình ăn uống rất khoa học nên các bạn yên tâm không có chuyện mình ăn đồ chế biến sẵn. Mình ăn đúng giờ 3 bữa chính, ngoài ra, lúc đói lại thêm bữa phụ nhẹ như cháo, cốc nước cam, bánh quy và các loại hạt như óc chó, hạnh nhân,…

Mình luôn giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan trong suốt quá trình đặt phôi và sau đặt phôi

Sự chờ đợi

Theo yêu cầu bệnh viện, sau 14 ngày tính từ ngày đặt phôi, mình sẽ quay lại để làm xét nghiệm máu, xem đã có thai chưa. Tuy nhiên, đến ngày thứ 10, mình đã bắt đầu thấy có những dấu hiệu mang thai thành công sau chuyển phôi rồi. Ví dụ, mình thấy đau tức ngực, ngực mình to hơn trước 1 xíu. Mình đi tiểu liên tục, rồi lại thèm ngủ nữa chứ. Những thay đổi này, mẹ mình bảo chắc chắn con có thai rồi.

Nhưng mình cứ thoải mái chờ đến đúng ngày hẹn sẽ qua bệnh viện thăm khám lại. Và kết quả thật hạnh phúc: Mình đã có thai các bạn ạ!

 Hai mẹ con mình đã ôm nhau vỡ òa trong nước mắt hạnh phúc. Mình đã làm mẹ thực sự và mẹ mình lên chức bà ngoại. Mình thấy đó là giây phút vô cùng tuyệt vời, mình luôn chịu trách nhiệm trước những quyết định và lựa chọn của bản thân. Dù không có người đàn ông bên cạnh, nhưng mình tin tưởng có thể trở thành 1 bà mẹ thông thái, nuôi dạy con nên người. Mình rất cảm ơn mẹ mình, các bác sĩ, cô bạn thân Minh Anh và những hộp trà thảo dược củ gai. Và mình cũng muốn cảm ơn bản thân, mình đã làm được và làm tốt những mục tiêu mình dự định bằng sự lạc quan và kiên định của bản thân.

GỌI HOTLINE: 1900.4539 – 033.249.6789 ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

 • Năm 2020 sắp đến rồi! Nếu thấy xuất hiện 1 số biểu hiện có thai dưới đây, xin chúc mừng bạn sẽ sớm có một em bé thông minh, nhanh nhẹn tuổi Chuột đến với gia đình mình! Biểu hiện có thai ở mỗi người phụ nữ không giống nhau.Tuy nhiên, nếu thấy xuất...

 • chuyen-phoi-ngay-5

  Hiện nay trong quá trình tìm hiểu về thụ tinh trong ống nghiệm, rất nhiều chị em thắc mắc giữa việc chuyển phôi ngày 5 và chuyển phôi ngày 3. Vậy có nên chuyển phôi ngày 5 để tăng tỷ lệ đậu phôi hay không? Nhiều chuyên gia trong quá  trình tư vấn phôi...

 • me-bau-an-gi-de-con-thong-minh

  Mẹ bầu ăn gì để con thông minh là điều được rất nhiều chị em quan tâm. Lựa chọn đúng nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp phát triển trí thông minh cho con yêu từ trong bào thai là sự đầu tư khôn ngoan của mẹ bầu thông thái. Nếu chị em thắc...

Load Đăng nhập đến Bình luận
avatar
  Theo dõi  
Thông báo của