6 tuần chưa có tim thai, có đáng lo?

Bác Sĩ Nguyễn Huy 4:50 chiều 30 Tháng Chín, 2020

Hàng tuần,  có rất nhiều mẹ bầu đặt câu hỏi về website của An Thái Phương, liệu “6 tuần chưa có tim thai, có phải là tình trạng nguy hiểm”. Bài viết chi tiết sau đây sẽ giúp chị em có câu trả lời đầy đủ và yên tâm nhất.

Khi nào khám thai mới có tim thai?

Tim thai hình thành từ khá sớm, thường vào ngày 14-16 của thai kỳ. Bộ phận đầu tiên của tim thai chính 2 ống dẫn của tim, chúng cũng bắt đầu co bóp và làm việc như một quả tim thực sự. Sau 4 tuần đầu tiên, tim thai đã dần hoàn thiện cho dù lúc này em bé mới chỉ là 1 bào thai nhỏ khoảng 1 cm.

6-tuan-chua-co-tim-thai

Siêu âm 6 tuần chưa có tim thai khiến nhiều mẹ bầu hốt hoảng, lo sợ

Bước sang tuần thứ 5, một hạt nhỏ ở giữa phôi hình thành chính là trái tim của con yêu. Sang tuần thứ 7, tim thai lớn hơn, bắt đầu phân chia buồng tim phải và buồng tim trái, lúc này tim thai hoàn thiện nhanh chóng và bắt đầu những tiếng đập đầu tiên một cách rõ ràng.

Do đó, thai dưới  5 tuần, con còn yếu và nhỏ nên chưa thể đo được tim thai. Từ tuần 5 -6, nhiều mẹ bầu siêu âm đầu dò đã thấy tim thai, nhưng nhịp tim chưa rõ đều. Hoặc 6 tuần chưa thấy tim thai, cũng không phải hiện tượng quá đáng lo.

Bạn nên kiểm tra tim thai ở tuần thứ 7 sẽ rõ ràng và chắc chắn nhất. Thai ngoài 8 tuần chưa có tim thai mới có nhiều nguy cơ, cần thận trọng thai lưu.

Mẹ bầu Trịnh Thơ, 6 tuần chưa có tim thai, dọa sảy dùng trà củ gai giúp thai khỏe mạnh,đã có tim thai trở lại

Thai 6 tuần có nhịp tim bao nhiêu?

Bố mẹ nào cũng mong ngóng được nghe tiếng tim thai con đập. Nó là âm thanh thể hiện “con đang khỏe – bố mẹ yên tâm”. Nhưng ở tuần 5-6, nhịp tim thai ghi nhận thường khoảng 80-85 nhịp/phút. Ở các tuần tiếp theo, nhịp tim thai sẽ tăng cao hơn khoảng 120-180 nhịp/phút.

Tại sao 6 tuần chưa có tim thai? Mẹ bầu nên làm gì?

Như đã phân tích ở trên, mẹ không nên nóng lòng, sốt ruột nếu 6 tuần chưa có tim thai sẽ càng ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và tâm lý của mẹ. Vô tình tác động đến thai nhi non nớt. Bạn hãy kiên nhẫn dưỡng thai bằng TRÀ CỦ GAI AN THÁI PHƯƠNG giúp thai nhi khỏe mạnh, ổn định tim thai, và chờ sang tuần 7 để kiểm tra lại.

Ngoài ra, những tuần đầu thai kỳ, nhiều chị em không nhớ rõ ngày đầu của kỳ kinh cuối, hoặc thụ thai khi trứng rụng muộn nên việc tính tuổi thai bị sai lệch. Trên thực tế, thai vẫn còn nhỏ nên chưa phát hiện được tim thai.

Trà củ gai An Thái Phương dễ pha chế, tiện dụng, đặc trị dọa sảy thai, động thai được nhiều mẹ bầu tin dùng

Nhiều trường hợp, chị em có tiền sử lưu, sảy, ở những lần mang thai trước, nên phòng ngừa bằng cách dùng trà củ gai hoặc viên thảo mộc củ gai ngay từ đầu thai kỳ giúp phôi thai phát triển tốt, tim thai khỏe mạnh, ổn định.

Lần đầu nghe nhịp tim thai của con chắc chắn bố mẹ sẽ vỡ òa hạnh phúc khi thưc sự được cảm nhận và lắng nghe âm thanh từ con yêu. Do đó, quá trình an thai, dưỡng thai trước đó giúp con khỏe mạnh ổn định là việc làm cần thiết và quan trọng, mẹ phải ghi nhớ.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT TƯ VẤN ĐẶT MUA:

HOTLINE 19004539 HOẶC 0332496789

  • cach-tinh-ngay-rung-trung

    Cách tính ngày rụng trứng thường rất hữu ích cho chị em phụ nữ. Nó không chỉ giúp chị em theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân mà còn tăng khả năng thụ thai thành công hoặc biết được khoảng ngày an toàn để quan hệ an toàn. Hãy cùng An Thái...

  • Khi mang thai, các mẹ thường được mọi người khuyên  nên uống nước dừa để sinh con có làn da trắng trẻo, mịn màng, nước ối trong, con được to khỏe. Tuy nhiên bầu mấy tháng uống được nước dừa, uống vào thời điểm nào là tốt nhất thì không phải mẹ nào cũng...

  • dau-hieu-sinh-con-trai

    Dấu hiệu sinh con trai chính xác nhất giúp các mẹ biết được giới tính thai nhi trong vòng 3 tháng đầu thai kỳ để có những chuẩn bị sớm nhất đón bé chào đời. Hãy cùng An Thái Phương tìm hiểu những dấu hiệu này nhé! Siêu âm giới tính thai nhi KHI...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments